Trường Đại học Công nghiệp Vinh ký kết đào tạo, cung ứng lao động cho VSIP Nghệ An

2020-07-20 14:35:34
Việc ký kết sẽ nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho VSIP Nghệ An và các nhà đầu tư đối tác trong khu công nghiệp.

Sáng 20/7, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An.

Nhu cầu lao động ở các khu công nghiệp VSIP ngày càng tăng

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là khu công nghiệp thứ 7 của Tập đoàn VSIP được đầu tư bài bản, hiện đại, ấn tượng ở Nghệ An với Khu công nghiệp và Khu đô thị, thương mại và dịch vụ.

Một góc Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An. Ảnh tư liệu

Hiện hạ tầng khu công nghiệp cơ bản đã hoàn thiện với hệ thống giao thông, đường sá, nhà xưởng được thiết kế, thi công, giám sát theo đúng chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Teng Wei Hong– Phó Tổng giám đốc VSIP Nghệ An cũng đã thông tin về tiến độ thực hiện dự án và nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp VSIP trong thời gian tới.

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Vinh giới thiệu về hệ thống nhà xưởng, nhà thực hành của Trường Đại học Công nghiệp Vinh. Ảnh: Đức Anh

Theo đó, hiện nay các Khu Công nghiệp VSIP đang cần khoảng 3.000 lao động. Tuy nhiên, sau đại dịch, xu hướng dịch chuyển đầu tư từ các nước khác về Việt Nam sẽ tăng nên nhu cầu về lao động sẽ nhiều hơn nữa trong thời gian tới và sẽ tập trung chính ở khu vực miền Trung.

Đại diện của VSIP Nghệ An cũng đánh giá cao về công tác đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh có cơ sở vật chất khang trang và là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Ảnh: Đức Anh

Trên cơ sở đó, mong muốn trong thời gian tới, Công ty TNHH VSIP và nhà trường sẽ có nhiều sự hợp tác trên lĩnh vực đào tạo và cung ứng lao động theo đúng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là cung ứng lực lượng lao động là kỹ sư thực hành, kế toán và lao động có tay nghề cao.

Tăng cường ký kết giữa Tập đoàn VSIP và Trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) luôn đề cao phương châm hoạt động thiết thực, thiết kế các chương trình đào tạo theo hướng “Gắn nhà trường với doanh nghiệp”. Hiện nhà trường đang liên kết, phối hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo nhiều điều kiện, cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế, làm việc và phát triển trong môi trường chuyên nghiệp.

Đại diện Công ty TNHH VSIP Nghệ An và Trường Đại học Công nghiệp Vinh thảo luận tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Đức Anh

Phát huy những thành tựu đã đạt được, ngày 20/7, Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty TNHH VSIP Nghệ An chính thức ký kết biên bản ghi nhớ về việc Hợp tác giáo dục, đào tạo và tuyển dụng.

Biên bản ký kết nhằm mục đích tạo sự gắn kết, hợp tác, thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai bên. Theo nội dung ký kết, nhà trường sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho VSIP Nghệ An và các nhà đầu tư đối tác trong khu công nghiệp.

Ông Trần Lê Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghiệp Vinh cho biết: Sự kiện ký kết hợp tác giáo dục, đào tạo và tuyển dụng giữa Đại học Công nghiệp Vinh và VSIP Nghệ An sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Theo thỏa thuận đã ký kết, Trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ phát huy tối đa các nguồn lực để tìm hiểu, đánh giá nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó áp dụng chương trình đào tạo phù hợp, đảm bảo cung ứng nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế của VSIP Nghệ An và các doanh nghiệp khác trong khu vực.

Lễ ký kết hợp tác sẽ tạo cơ hội tốt cho cả hai đơn vị trong việc đào tạo, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và công nghệ 4.0. Ảnh: Đức Anh

Ngay sau lễ ký kết này, VSIP Nghệ An sẽ định kỳ thực hiện khảo sát nhu cầu lao động và cung cấp cho Trường Đại học Công nghiệp Vinh các thông tin về hiện trạng, dự báo nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng lao động của công ty. Ngoài ra, công ty cũng sẽ xem xét để hỗ trợ sinh viên có kết quả học tập xuất sắc thông qua các hình thức tài trợ và học bổng.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, là nơi cung ứng nguồn lao động đa ngành, có trình độ chuyên môn cao cho các tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trường với tầm nhìn trở thành một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc, hoạt động theo định hướng ứng dụng, có uy tín và chất lượng, từng bước đạt chuẩn quốc gia và khu vực, đóng góp nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng với đó là sứ mệnh trở thành cơ sở giáo dục đại học cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao phục vụ vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập thế giới.
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88

Tư vấn nhập học

091 838 18 88