Bản tin số 2: Thực tập trải nghiệm tại Tập đoàn Hồng Hải, Bắc Giang.

10:55 27/09/2018

Thứ bảy , Ngày 19/12/2015

Tính đến hôm nay 18/12/2015, Đoàn sinh viên đi học tập và thực tập trải nghiệm tại Tập đoàn KHKT Hồng Hải , Bắc Giang đã được 8 ngày. Ở Bản tin số 1, chúng tôi đã mô tả một cách khái quát các công việc mà mỗi sinh viên phải trải qua ngay từ đầu. Hôm nay, tại Bản tin này, các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống, công việc và sinh hoạt trong một ngày của các SV bằng hình ảnh.

Nô nức rời trường ngày 10/12/2015

Thẻ từ được cấp để sử dụng trong quá trình làm việc và sinh hoạt

Quá trình, sự kiện trong một ngày tại TĐ KHKT Hồng Hải.

1. Ăn sáng, trưa, tối.

Xếp hàng vào nhà ăn.

Khẩu phần một bữa trưa, tối. Thay đổi từng ngày.

Cùng nhau ăn bữa trưa tại nhà ăn của Tập đoàn

2. Đi làm

Ngày đầu với trách nhiệm trải nghiệm viên

Cán bộ điểm danh trước Phân khu SX

Phân chia, tổ chức lao động theo công việc trước khi vào Khu vực SX.

3. Nghỉ ngơi và Giải trí tại khu vực Ký túc xá

Chơi bóng rổ ở sân thể thao của Ký túc xá.

Tập thể thao trong Phòng tập (Gym) tại khu KTX.

Tại Phòng ngủ, KTX.

Qua một tuần trực tiếp làm việc cùng đội ngũ công nhân trong các dây chuyền sx, tuy khá mệt do sức ép thời gian và tính chất công việc, hơn nữa các sinh viên đều chuyển từ môi trường đang học tập trên các giảng đường sang lao động trực tiếp dù không thực sự nặng nhọc vật lý song việc đòi hỏi phải thích ứng ngay là khá khó khăn. Thế nhưng, hầu hết các SV đều đã bước qua giai đoạn khó khăn ban đầu và đi vào nề nếp, quy cũ. Tất cả SV đều được đánh giá là đủ sức khỏe để tham gia lao động SX, tất cả mọi việc đang vận hành thuận lợi. Mỗi sinh viên đều cố gắng phấn đấu, mang trên mình nhiệt huyết của tuổi trẻ IUV tại xứ lạ Bắc Giang.

(Tin, hình ảnh từ Khoa Công Nghệ, IUV)