Báo Tiền phong: ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử

10:56 26/09/2018

Thứ tư , Ngày 01/07/2015

TPO - Sáng 1/7, ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, 1000 suất cơm miễn phí đã được các giảng viên trường ĐH Công Nghiệp Vinh chuẩn bị để tiếp sức cho các thí sinh và gia đình tại TP Vinh.

Công tác chuẩn bị 1000 suất cơm.

Thầy Trần Đăng Thạch (Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Vinh) cho biết: “Để cùng chia sẻ những vất vả của thí sinh trong những ngày thi, lãnh đạo nhà trường, các giảng viên đã có kế hoạch từ trước. Mỗi người sẽ bỏ tiền túi và tận tay chuẩn bị các suất cơm, chỗ nghỉ trưa cho các thí sinh cũng như phụ huynh sau khi môn thi đầu tiên kết thúc. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các em yên tâm hoàn thành tốt các mô thi tiếp theo”.

"Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được ban y tế kiểm định chất lượng đảm bảo, không để những bất trắc xảy ra cho thí sinh và người nhà", thầy Thạch cho biết thêm.

Cô Lê Thị Bắc Hà (trưởng phòng tổ chức hành chính) cho biết, nguyên vật liệu để chế biến các món ăn đã được chuẩn bị và đặt hàng từ trước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 1
ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 2

Được biết, để chuẩn bị 1000 suất cơm, 50 cán bộ công nhân viên và 100 SVTN đã được huy động, đặc biệt trong đó có thầy TS. Nguyễn Ngọc Thuần (SN 1952) cũng tham gia cùng thế hệ trẻ.

Anh Đào Duy Bình, một phụ huynh cho biết: “ Bố con chúng tôi vượt đường sá xa xôi từ trong Hà Tĩnh ra đây, có rất nhiều bỡ ngỡ lạ lẫm nhưng rất may có các SVTN, cũng như các thầy cô trong trường tận tình giúp đỡ về chỗ ăn, ở nên rất an tâm”.

ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 3

Các thí sinh và phụ huynh vui vẻ ăn cơm ngay tại địa điểm thi.

ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 4
ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 5
ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 6
ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 7
ĐH Công nghiệp Vinh: 1000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - ảnh 8

Em Phạm Đình Bảo (THPT Nghèn) chia sẻ: “Môn Toán đề thi tương đối vừa sức với em. Dù thời tiết nắng nóng nhưng làm được bài em cảm thấy rất thoải mái. Hơn nữa lại được sự quan tâm của mọi người, được ăn, nghỉ miễn phí tại đây để thuận tiện cho môn thi tiếp theo nên em rất vui. Đây sẽ là động lực cho em để cố gắng làm tốt các môn tiếp theo”

Thầy Nguyễn Bỉnh Mạnh (Bí thư đoàn trường) cho biết, 1000 suất đã được phát hết, anh chị em sinh viên tình nguyện thậm chí đã nhường phần ăn của mình cho các thí sinh. Chỉ mong các em có một bữa ăn đầy đủ để làm bài các môn tiếp theo.

Nguồn: Tienphong.vn