Tọa đàm “Chia sẻ suy nghĩ về quyết định khởi nghiệp” cùng sinh viên Nghệ An

10:54 28/09/2018

Trường Đại học Công nghiệp Vinh phối hợp với Sở KHCN và tổ chức Val Making tổ chức tọa đàm. Chia sẻ suy nghĩ về quyết định khởi nghiệp. Tham dự buổi tọa đàm là sinh viên các trường Đại học Vinh, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Kỹ thuật Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Công nghiệp Vinh, Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc, Cao đẳng nghề kỹ thuật Việt Đức, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An...

Buổi nói chuyện " Suy nghĩ về Quyết định khởi nghiệp " được tổ chức nhằm thúc đẩy và khơi dậy tinh thần đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tầng lớp thanh niên và sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Thanh Điền đánh giá cao tiềm năng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh

Phát biểu tại buổi tọa đàm Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Huỳnh Thanh Điền nêu rõ: Sự phát triển của tỉnh Nghệ An dựa trên cơ sở sự phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay, Nghệ An đã, đang và sẽ không ngừng cải thiện môi trường đầu tư cũng như chế độ, chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Ông nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An giàu tiềm năng về con người, vị trí địa lý. Cơ hội phát triển ở Nghệ An là rất lớn, có rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề để đầu tư. Tỉnh mong chờ, khuyến khích và ủng hộ sự sáng tạo, đổi mới của thế hệ trẻ.

Tại hội thảo TS Võ Văn Thành Nghĩa (Top 50 doanh nghiệp thế giới về sản phẩm văn phòng) đã chia sẻ những kinh nghiệp quý báu về vấn đề khởi nghiệp.

Tiến sỹ Võ Văn Thành Nghĩa trao đổi với các sinh viên.

Tại buổi trò chuyện với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và tham gia các hoạt động quản trị với doanh nghiệp, Tiến sỹ Võ Văn Thành Nghĩa đã chia sẻ với các bạn trẻ nhiều ý tưởng về khởi nghiệp hiện nay.

Ông cũng khẳng định, sinh viên muốn thành công cần phải có hoài bão và không nên ngần ngại khi đưa ra các ý tưởng khởi nghiệp. Tuy nhiên, để thành công Tiến sỹ Võ Văn Thành Nghĩa khuyên sinh viên không nên chạy theo "khởi nghiệp" như phong trào mà cần phải xác định được con đường khởi nghiệp của mình: Muốn khởi nghiệp chúng ta nên bắt đầu bằng đi làm thuê. Hoặc chúng ta phải học khởi nghiệp từ những con người bình thường nhất như người bán xôi, bán cà phê, bán chè. Muốn khởi nghiệp tốt cũng cần phải có kiến thức. Nếu không học thì hãy quên việc khởi nghiệp.

Có hàng ngàn sinh viên các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề trên địa bàn tỉnh đến tham gia buổi toạn đàm

Tại buổi trò chuyện, Tiến sỹ Võ Văn Thành Nghĩa cũng chỉ ra công thức để khởi nghiệp và giải đáp những thắc mắc của các sinh viên liên quan đến vấn đề lựa chọn nghề nghiệp, kinh nghiệm để thành công khi đi làm. Bằng kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, ông cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của thanh niên hiện nay trong quá trình khởi nghiệp và cần có định hướng rõ ràng trước khi xây dựng kế hoạch nghề nghiệp cho mình./.

Nguồn: http://ngheandost.gov.vn