Nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tại Đại học Công nghiệp Vinh

2020-10-09 08:39:21

Trong thời kỳ hội nhập của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với tấm bằng đại học trong tay, người lao động có trình độ cao phải thể hiện được trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề thật tốt. Bởi vậy tại Trường ĐH Công nghiệp Vinh (IUV) từ nhiều năm nay đã rất chú trọng nâng cao trình độ tay nghề, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Với 7 ngành đào tạo hệ đại học chính quy, IUV xác định doanh nghiệp là nơi kiểm chứng sản phẩm, thẩm định đầu ra của công tác đào tạo nên nhà trường đã triển khai thực hiện mạnh mẽ phương pháp đào tạo gắn liền nhà trường với doanh nghiệp. IUV thường xuyên tổ chức cho sinh viên các ngành đi thực tập tại công ty, doanh nghiệp tập đoàn liên quan đến ngành nghề đào tạo như: lắp thiết bị điện công nghiệp, sinh viên các ngành du lịch khách sạn đi thực tập tại các khách sạn lớn trên địa bàn thành phố và khu vực.

Description: D:\truyền thông 2\ảnh tư liệu\Trao bằng tốt nghiệp 04.09\IMG_4827.JPG

Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2020 (Ảnh: Đậu Tuấn)

Sứ mệnh của Nhà trường là SV ra trường phải có việc làm

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc SV ra trường không chỉ có việc làm ngay mà còn phải đạt yêu cầu của doanh nghiệp, ĐH Công nghiệp Vinh đã đưa triết lý đào tạo “Hợp tác – Chuẩn mực – Thực tiễn – Nhân văn” vào chương trình đào tạo. Trường còn chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo, thường xuyên cập nhật và so sánh với các chương trình quốc tế để phát triển phù hợp với yêu cầu ngành nghề tại Việt Nam.

Description: D:\truyền thông 2\ảnh tư liệu\Trao bằng tốt nghiệp 04.09\IMG_4656.JPG

Ngày hội việc làm IUV năm 2020 (Ảnh: Đậu Tuấn)

Không ngừng kết nối với doanh nghiệp

IUV thực hiện đào tạo theo đơn đặt hàng của đối tác như: VSIP (Nghệ An), Công ty Sành sứ thủy tinh Việt Nam (Vinaceglass), Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), Tập đoàn Mường Thanh, Công ty Tin học Hồng Cơ, các xí nghiệp, công xưởng, trung tâm dạy nghề... Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội tim được việc làm đúng theo ngành học ngay khi ra trường.

Quá trình phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động trong việc tạo điều kiện cho SV thực tập, thực hành sẽ giúp SV có dịp cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Điều này giúp Nhà trường tiếp tục hoàn chỉnh và nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng ngày càng phù hợp hơn với với yêu cầu thực tiễn, mở rộng cơ hội việc làm cho SV sau tốt nghiệp.

Description: D:\truyền thông 2\ảnh tư liệu\Gặp gỡ Vsip tháng 9\z2100458511139_b5a92cf92db9128c2d2ed4abc807e7b2.jpg

Trường ĐHCN Vinh tham quan và làm việc tại VSIP Nghệ An (Ảnh: Đậu Tuấn)

Hợp tác quốc tế để tăng thêm cơ hội và quyền lợi cho người học

Những năm qua, Nhà trường đã có mối quan hệ và hợp tác tốt với các công ty nước ngoài như Công ty FAJ thuộc Will Group (Nhật Bản) đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản miễn phí cho sinh viên. Sinh viên có cơ hội tham gia thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình nhà trường ký kết trực tiếp với các tập đoàn Nhật bản FAJ. Bên cạnh đó trong thời gian tới, Nhà trường hợp tác với các nhà đầu tư Trung Quốc tại Khu công nghiệp VSIP để đào tạo tiếng Trung cho sinh viên đang học tập tại trường.

Hàng năm, IUV còn tổ chức “Ngày hội việc làm” thu hút được sự quan tâm của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Nhà trường có Trung tâm khởi nghiệp và Giới thiệu việc làm, định hướng cho sinh viên các mô hình hướng ngiệp.

Description: D:\truyền thông 2\ảnh tư liệu\Chân Dung\DSC_5763.JPG

IUV hợp tác tuyển dụng với Công ty FAJ (Nhật Bản)

Năm 2020, Trường ĐH Công nghiệp Vinh (Mã trường DCV) thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức:

• Phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập THPT ( xét tuyển theo học bạ THPT ).

• Thủ tục nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức 1:

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Công nghiệp Vinh;

- Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, bản gốc ;

- 02 ảnh 3x4;

- 01 bản sao Chứng minh nhân dân;

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức 2:

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Công nghiệp Vinh;

- 02 bản sao có chứng thực học bạ THPT;

- 02 bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT ( hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ).

- 01 bản sao Chứng minh nhân dân;

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ;

- 4 ảnh 3x4.

• Hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ:

Phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp Vinh

Số 26, đường Nguyễn Thái Học, tp Vinh, Nghệ An