Giới thiệu Trung tâm Đảm bảo chất lượng

Tên đơn vị:

Tiếng Việt: TRUNG TÂM ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Tiếng Anh: CENTER OF QUALITY ASSURANCE

2. Tên viết tắt của đơn vị:

Tiếng Việt: Trung tâm ĐBCL

Tiếng Anh: CQA

3. Cơ quan chủ quản:

Trường Đại học Công nghiệp Vinh

4. Địa chỉ của đơn vị:

Số 26 Nguyễn Thái Học, Phường Đội Cung, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Điện thoại:

5. Năm thành lập đơn vị: 2023

6. Khái quát về lịch sử phát triển của đơn vị:

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương kiểm định chất lượng dạy và học tại tất cả các trường đại học, không phân biệt loại hình công lập, ngoài công lập. Hiện nay, nhiều trường đại học trong cả nước đã thành lập Trung tâm hoặc đơn vị chuyên trách công tác Đảm bảo chất lượng. Vì vậy, việc thành lập Trung tâm Đảm bảo chất lượng (viết tắt Trung tâm ĐBCL); Tên Tiếng Anh CENTER OF QUALITY ASSURANCE (viết tắt CQA) tại Trường Đại học Công nghiệp Vinh là một nhu cầu tất yếu.

Ngày 31/7/2023, Trung tâm Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập tại Quyết định số 26/QĐ-HĐT do Chủ tịch Hội đồng trường ký. Trung tâm Đảm bảo chất lượng được thành lập trên cơ sở Bộ phận Thanh tra - Khảo thí – Đảm bảo chất lượng thuộc Phòng Đào tạo trường Đại học Công nghiệp Vinh và đây cũng là đơn vị tiền thân của Trung tâm Đảm bảo chất lượng hiện nay.