Hợp tác nghiên cứu xây dựng Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại IUV

10:17 26/09/2018

Nhằm hướng tới đào tạo nguồn nhân lực gắn với thị trường lao động trong và ngoài nước, sáng ngày 27/4/2015, tại Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) Lãnh đạo Nhà trường đã làm việc với ông Setsuro Tamai - Nguyên Giám đốc Tập đoàn dữ liệu IDG Nhật Bản.

Về phía IUV - có ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Trần Đăng Thạch - Hiệu trưởng, cùng sự tham gia của lãnh đạo các Trưởng, Phó đơn vị trong Nhà trường.

Ông Nguyễn Đình Thắng chủ trì buổi làm việc

Ông Setsuro Tamai – Nguyên Giám đốc Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) Nhật Bản

Theo đó, ông Setsuro Tamai sẽ cùng với cán bộ, giảng viên, công nhân viên IUV hợp tác xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật, kiểm tra ở nhiều cấp độ khác nhau, khảo sát đầu vào, điều chỉnh chương trình của IUV để xác định được phương pháp, thời gian đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu du học, yêu cầu làm việc ngoài giờ của các trường đại học, các doanh nghiệp tại Nhật Bản cho những ứng viên Việt Nam (HSSV, người có nhu cầu). Lãnh đạo Hội đồng quản trị cũng đã chỉ đạo Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học IUV nghiên cứu, ban hành đề án, tổ chức thực hiện về đào tạo tiếng Nhật - Du học - Việc làm tại Nhật. Dự kiến quá trình triển khai sẽ được tiến hành vào quý 4 năm 2015.

Bài, ảnh: Văn Bính