MÔ HÌNH ĐÀO TẠO GẮN NHÀ TRƯỜNG VỚI DOANH NGHIỆP – CƠ HỘI “VÀNG” DÀNH CHO SINH VIÊN

2021-05-07 07:26:00

Với phương châm hoạt động thiết thực “Hợp tác – Chuẩn mực – Thực tiễn – Nhân văn”, Trường Đại học Công nghiệp Vinh có sứ mệnh và tầm nhìn ưu tú, các chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng “Gắn nhà trường với Doanh nghiệp”

Có một nghịch lý đang tồn tại giữa giáo dục và nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp đó là: Sinh viên ra trường không tìm được việc làm trong khi đó các doanh nghiệp lại không tuyển được lao động chất lượng đáp ứng nhu cầu. Nguyên nhân là việc đào tạo trong nhà trường vẫn chưa “gần” với nhu cầu xã hội, sinh viên ra trường thiếu nhiều kỹ năng mềm, kiến thức thực tế, trải nghiệm công việc... Để giải quyết bài toán nan giải này, việc nhà trường và doanh nghiệp “bắt tay” nhau trong việc đào tạo là nhu cầu tất yếu.

Rút ngắn khoảng cách từ giảng đường tới thực tiễn doanh nghiệp là yêu cầu cấp bách giúp sinh viên thích ứng nhanh hơn với công việc sau khi ra trường đi làm và việc gắn kết với doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở vấn đề tìm chỗ thực tập hay việc xin cấp học bổng mà cần đi thẳng vào nhu cầu thực sự từ doanh nghiệp

Sinh viên học tập và trải nghiệm công ty Luxshare ICT

Nhận thức được điều này, Đại học Công nghiệp Vinh đã tìm kiếm các cơ hội nhằm thay đổi chất lượng đào tạo bằng cách liên kết với các khu công nghiệp, doanh nghiệp lớn trên địa bàn cũng như các tỉnh phụ cận nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu tiếp cận với thực tế và Nhà trường cũng có các thông tin để cập nhật, định hướng chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Đại học Công nghiệp Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với Doanh nghiệp trên địa bàn

Nhà trường hiện đã ký hợp đồng hợp tác với các Doanh nghiệp như Tập Đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, Tổng công ty lắp máy Việt Nam (Lilama), Tập đoàn Mường Thanh, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng…để sinh viên được trải nghiệm thực tế tại các nhà máy có thiết bị công nghệ hiện đại, dịch vụ chuẩn quốc tế và làm quen với môi trường chuyên nghiệp.

Đại học Công nghiệp Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác Hàn Quốc

Nhà trường đã ký kết thoả thuận hợp tác với khu công nghiệp VSIP, Công ty Luxshare ICT, Công ty Goertek Vina,…Theo đó sinh viên năm thứ 4 được doanh nghiệp hỗ trợ hoăc chi trả kinh phí đào tạo khi sinh viên cam kết vào làm việc tại Công ty sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đại học Công nghiệp Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với VSIP Nghệ An

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản với chương trình hợp tác cùng Công ty FAJ thuộc Tập đoàn Will Group (Nhật Bản) đào tạo ngôn ngữ, văn hoá Nhật Bản miễn phí cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Công ty FAJ tuyển dụng làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Đại học Công nghiệp Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với Doanh nghiệp trên địa bàn

Đặc biệt, sinh viên được đào tạo thêm kỹ năng mềm, các khoá đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn, ngoại ngữ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản…để hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88

Tư vấn nhập học

091 838 18 88