Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh và Trường Đại học KHKT Ngô Phụng – Đài Loan

2023-07-05 22:06:33

Ngày 05/07/2023, trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) và Trường Đại học KHKT Ngô Phụng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về trao đổi học thuật và văn hóa.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công nghiệp Vinh có ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Mạnh Hà - Quyền hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Anh Tuấn - Trợ lý hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng, khoa thuộc Nhà trường.

Về phía Trường Đại học KHKT Ngô Phụng có ông TSAI, HUNG JUNG – Hiệu trưởng, ông LI, TIEN HSIN - Phó hiệu trưởng, ông KUO, CHING LUNG - Thành viên HĐQT cùng các cộng sự.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh và Trường Đại học KHKT Ngô Phụng – Đài Loan

Trường Đại học KHKT Ngô Phụng được thành lập vào năm 1965 có bề dày lịch sử hơn 50 năm, trường đang dần trở thành một trường về khoa học kỹ thuật tư thục hàng đầu tại Đài Loan với chất lượng đào tạo tốt cùng cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Trường đại học Khoa học Kỹ thuật Ngô Phụng còn được lựa chọn là trường Đại học Công nghệ tiêu biểu trong nhiều năm liền. Đây là lựa chọn tốt cho các bạn du học Đài Loan có đam mê kỹ thuật – công nghệ.

Hiện nay, trường có hơn 10,000 sinh viên đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Ngô Phụng các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình đào tạo tại đại học Ngô Phụng như: Cơ khí, Kỹ thuật điện, Phòng cháy chữa cháy...

Xuất phát từ sự tương đồng về ngành nghề, nội dung chính của buổi lễ ký kết được các bên quan tâm, thảo luận sôi nổi là chương trình hợp tác về trao đổi học thuật và văn hóa. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để giảng viên, sinh viên hai trường được học hỏi thêm kiến thức cũng như trải nghiệm thực tiễn, hội nhập và phát triển hơn .

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác giáo dục giữa 2 trường Đại học, phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) và Trường Đại học KHKT Ngô Phụng chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về trao đổi học thuật và văn hóa.

Buổi Lễ ký kết được diễn ra trên tinh thần của Biên bản ghi nhớ giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) và trường Đại học KHKT Ngô Phụng. Theo nội dung Biên bản ghi nhớ: Hai bên sẽ trao đổi giảng viên và nhân viên; trao đổi sinh viên; trao đổi các ấn phẩm, thông tin học thuật và nghiên cứu có liên quan; Nghiên cứu chung, bài giảng và hội nghị chuyên đề; Các hoạt động khác như được coi là phù hợp theo sự đồng ý của cả hai bên.

Đại diện lãnh đạo hai trường thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về trao đổi học thuật và văn hóa

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) và Trường Đại học Ngô Phụng – Đài Loan đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của hai bên.

Đại diện lãnh đạo hai trường Đại học trao tặng quà lưu niệm