Trường Đại học Công nghiệp Vinh đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An

2023-02-08 07:38:07

Ngày 07/02/2023, Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An.

Hai đơn vị thảo luận trao đổi về cơ hội hợp tác

Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An có ông Trần Quốc Thành – Giám đốc, ông Nguyễn Viết Hùng – Phó Giám đốc cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn đã đến thăm và làm việc cùng trường Đại học Công nghiệp Vinh.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác, về phía trường Đại học Công nghiệp Vinh có ông Trần Lê Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng, TS. Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, trung tâm, phòng ban chức năng của nhà trường.

Về phía Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ Khai Minh (KMTC) có ông: Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc nghiên cứu và phát triển (R&D) tới tham dự.

TS. Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn xây dựng chương trình hướng nghiệp thực tiễn cho học sinh

Mở đầu buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn xây dựng chương trình hướng nghiệp thực tiễn cho học sinh. Theo đó, trường Đại học Công nghiệp Vinh mong muốn được các sở, ban ngành cho phép là địa điểm tổ chức các chức các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật như: Techfest (Tìm kiếm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo); ngày hội STEM; Cuộc thi khoa học kỹ thuật của các trường THPT, THCS...; giảng viên khoa Công nghệ có thể cùng giáo viên của các trường THPT, THCS hướng dẫn học sinh triển khai các dự án học tập như: Cảm biến và dữ liệu, nông nghiệp thông minh, Robot…Tham gia giảng dạy STEM cho các trường THPT.

Cùng với đó, Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ Khai Minh (KMTC) cũng đã giới thiệu 18 công nghệ nguồn như: Thuốc bảo vệ thực vật thảo dược, sinh khối siêu năng lượng, chiết xuất cao thực vật, khai minh đồng yến dinh dưỡng, phân bón, nông sản dinh dưỡng ăn chay, Nano carbon, polymer từ vỏ tôm cua, trồng rừng cỏ, chiết xuất cao thực vật, dung dịch dinh dưỡng cao cấp từ nấm...

Ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện Sở KH&CN tỉnh Nghệ An, ông Trần Quốc Thành chia sẻ thông tin về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của tỉnh Nghệ An nhằm thảo luận để phát triển các hợp tác nghiên cứu với trường ĐH Công nghiệp Vinh.

Hiện nay, Sở KH&CN tỉnh Nghệ An có các cuộc thi khởi nghiệp, giải thưởng “sáng tạo công nghệ”, quan tâm đến các sản phẩm phục vụ cộng đồng. Sở KH&CN tỉnh Nghệ An mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác với các đơn vị có tiềm năng, thế mạnh phù hợp với nhu cầu phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của tỉnh.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Hai bên tiến hành thống nhất trong thời gian tới Sở KH&CN tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Vinh tổ chức các sự kiện, cuộc thi về khoa học công nghệ; thành lập các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp. Tháng 4/2023, hội thảo doanh nghiệp tại Nghệ An sẽ được tổ chức tại trường Đại học Công nghiệp Vinh. IUV đã bắt đầu thực hiện việc chuyển giao công nghệ và sẽ thực hiện với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nghệ An về việc đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ hợp tác với Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ Khai Minh (KMTC) về nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ mới.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt cho nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ lời cảm ơn đoàn công tác của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nghệ An đã đến làm việc, cùng chia sẻ, trao đổi, tiếp nhận và lắng nghe các đề xuất của Nhà trường, hy vọng trường Đại học Công nghiệp Vinh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nghệ An, để hai đơn vị phát huy được thực lực và tiềm năng của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88

Tư vấn nhập học

091 838 18 88