Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong

2022-01-07 13:30:44

Chiều ngày 06/01/2022, trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công nghiệp Vinh có TS. Trần Mạnh Hà - Quyền hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Anh Tuấn - Trợ lý hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng, khoa thuộc Nhà trường.

Về phía Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong có bà Trần Hiền - Trưởng chi nhánh miền Trung, ông Lê Viết Chính - Phó trưởng phòng kinh doanh cùng cán bộ phụ trách hợp tác quốc tế, kinh doanh Hải phong JSC.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong

Bà Trần Hiền - Trưởng chi nhánh miền Trung, đại diện Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong giới thiệu về công ty tại buổi làm việc

Hải Phong JSC là công ty đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có thế mạnh về hoạt động đưa nhân lực làm việc tại nước ngoài và phái cử Thực tập sinh - Kỹ sư sang Nhật Bản làm việc. Đến nay, Hải Phong có trên 200 cán bộ nhân viên với trụ sở Hà Nội và 04 chi nhánh ở Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Tokyo và Nagoya (Nhật Bản).

Với phương châm hoạt động thiết thực, trường Đại học Công nghiệp Vinh có sứ mệnh và tầm nhìn ưu tú, thiết kế chương trình đào tạo theo hướng “Gắn nhà trường với doanh nghiệp”. Hiện nhà trường đang liên kết, phối hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo nhiều điều kiện, cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế, làm việc và phát triển trong môi trường chuyên nghiệp.

Ths. Nguyễn Thị Bích - Trưởng ban Hợp tác quốc tế IUV giới thiệu thông tin về Nhà trường và trao đổi vấn đề hợp tác giữa hai bên

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực.

PGS.TS Trần Anh Tuấn - Trợ lý hiệu trưởng trao đổi về các điều khoản hợp tác giữa hai bên

Buổi Lễ ký kết được diễn ra trên tinh thần của Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong. Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp tổ chức chương trình tuyển chọn, giới thiệu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Vinh được học tập, thực tập và làm việc tại Nhật Bản đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên như định hướng nghề nghiệp, đào tạo tiếng nhật, rèn luyện kỹ năng mềm nhằm đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm và nhà tuyển dụng; Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong giới thiệu các chương trình tuyển dụng của các nghiệp đoàn, công ty uy tín của Nhật bản để phối hợp và hỗ trợ trường Đại học Công nghiệp Vinh xây dựng chương trình đao tạo phù hợp với định huớng hợp tác giữa Nhà trường - Doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực.

Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Vinh và Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong đánh dấu một bước ngoặc mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của hai bên.

Các đại biểu cùng chứng kiến Lễ ký kết và chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong trao quà cho lãnh đạo Nhà trường.