Bản tin số 2: Đoàn TT trải nghiệm tại Bình Thuận.

15:02 27/09/2018

Thứ hai , Ngày 18/04/2016

Hơn 01 tháng trực tiếp tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 , Xã Vĩnh Tân, Huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận (từ ngày 08/03/2016). Sau đây là quá trình trải nghiêm thực tế của 39 sinh viên ngành Điện – Điện tử cùng Giáo viên quản lý Thầy Cao Đăng Hướng:

Bước đầu các SV đã được học An toàn lao động, nhận quần áo, trang thiết bị bảo hộ, tham quan tìm hiểu và được giới thiệu công việc và sau đó đã bắt tay ngay vào lao động sản xuất tại Nhà máy dưới dự điều hành của Giám đốc Công trường. Công việc chủ yếu được giao là làm sạch – nhẵn các múi hàn trên các hộp vỏ lọc bụi theo các cặp gồm 03 người: 1 người máy hàn, 1 người kéo dây và 1 người phụ cho máy hàn chính và một số công việc khác.

Tuy thời tiết vùng Nam Trung bộ nắng nóng nhưng các sinh viên đều được đảm bảo sinh hoạt: nước sạch, nghỉ giữa các giờ làm việc, có nước uống phục vụ tại Công trường,... Đến nay, mọi việc đang được tiến hành tốt. Sự phối hợp giữa CB Công trường với Đoàn thực tập hài hòa, có tính xây dựng và đảm bảo lợi ích cả hai phía.

Từ ngày 09/4/2016, Giáo viên quản lý SV tại Công trường là  ThS. Nguyễn Thanh Tuấn.

Sau đây là một số hình ảnh lao động SX của SV:

Làm sạch các múi hàn trên vỏ hộp lọc bụi

Nghỉ uống nước giữa giờ làm

Nghỉ tại phòng ở - sau cơm trưa .

Để tăng thêm thu nhập cho SV, trường ĐHCN Vinh đã kết hợp với Công ty LILAMA hoàn thiện các thủ tục cần thiết để SV không phải nạp 5% thuế TN (Thuế DN).

(Tin và hình ảnh từ Khoa Công nghệ).