Doanhnghiepvn.vn: ĐH Công nghiệp Vinh khai giảng năm học mới

10:48 27/09/2018

Thứ sáu , Ngày 13/11/2015

(DNVN) - Sáng 12/11, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.

Năm học 2014 - 2015 là năm học đầu tiên trường Đại học Công nghiệp Vinh đi vào hoạt động sau khi chuyển giao. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng nhà trường đã nỗ lực để từng bước kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Hoạt động hợp tác quốc tế và trong nước đã đi vào chiều sâu với nhiều chương trình ký kết được triển khai có hiệu quả. Trong năm có hơn 1.500 sinh viên tốt nghiệp ra trường, đi làm và được các công ty, doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng. Năm học 2015 – 2016, trường tuyển sinh hơn 500 sinh viên.

Ông Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Trường ĐH Công nghiệp Vinh sẽ đào tạo được nhiều sinh viên giỏi đáp ứng được yêu cầu Công nghiệp hóa ngày càng cao của địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê  Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng sát với thực tế và triển khai chuẩn đầu ra theo hướng tiếp cận hiện đại. Hiện tại, Nghệ An đang có nhiều dự án đang triển khai, nhu cầu sử dụng lao động chất lượng cao lớn vì vậy thời gian tới, nhà trường phải nắm bắt cơ hội, gắn đào tạo gắn với thực tiễn và nhu cầu xã hội .

Bên cạnh đó, nhà trường cần tiếp tục củng cố đội ngũ giáo viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; tăng cường mua sắm cơ sở vật chất, đồ dùng dạy học đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập; tổ chức tốt phong trào nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác quốc tế, liên kết đào tạo... Phấn đấu xây dựng trường Đại học Công nghiệp Vinh thành một địa chỉ đào tạo tin cậy và là nơi cung ứng nguồn lao động có trình độ cao của tỉnh và khu vực.

Tiến sĩ Trần Đăng Thạch - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Vinh đánh trống khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Tai lễ khai giảng Tiến sĩ Trần Đăng Thạch – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Vinh cho biết, sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, cùng với đó sẽ liên kết với các doanh nghiệp để sinh viên trong trường vừa có thể học lý thuyết kèm theo thực hành thực tiễn nâng cao chất lượng học gắn liền với làm. Trường cũng sẽ cố gắng phấn đấu nâng cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường để đáp ứng nhu cầu đúng và đủ với yêu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

Dịp này, nhà trường đã trao học bổng cho những sinh viên có điểm trúng tuyển cao, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.

Xuân Hòa
(Nguồn tin: Doanhnghiepvn.vn)Tư vấn tuyển sinh

096 446 77 88

Tư vấn nhập học

091 838 18 88