Trường ĐH Công Nghiệp Vinh dâng hương tưởng niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/07

2020-07-27 08:50:00

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020), Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn đại biểu đã dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh.

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường Quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Nghĩa trang được khởi công xây dựng vào ngày 24/10/1975 và hoàn thành vào ngày 10/4/1977. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn có tổng diện tích 140.000 m2; quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sĩ.

Phần mộ của các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, TS. Trần Mạnh Hà – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời nguyện hứa sẽ luôn đoàn kết, không ngừng lao động, cống hiến và phát huy các phẩm chất tốt đẹp của các anh hùng dân tộc.

Đoàn đại biểu Nhà trường dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh